KẾ HOẠCH THÁNG 02 /2015

Đăng lúc: Thứ hai - 16/03/2015 03:49 - Người đăng bài viết: Nguyễn Xuân Hồng

A. Các công tác trọng tâm :
          - Tăng cường các biện pháp an ninh trật tự trường học, bảo quản tài sản, thực hiện tốt an toàn giao thông, duy trì sĩ số và ổn định nề nếp trường, lớp .
          - Tập trung bồi dưỡng học sinh giỏi phụ đạo học sinh yếu.
- Hoàn chỉnh các loại hồ sơ sổ sách .
B. Công tác cụ thể :
I. Công tác PCGD:
1. Rà soát lại danh sách học sinh bỏ học , cập nhật hồ sơ theo dõi PC và sổ danh bạ.
2. Hoàn thành cập nhật phần mềm PCGD online.
II. Công tác dạy và học:
1. Duy trì sĩ số học sinh ,nề nếp dạy học trước tết và sau tết, thực hiện chương trình, kế hoạch dạy học đúng theo kế hoạch thời gian nghỉ tết  Ất Mùi của Sở GD&ĐT Bình Thuận và của Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo.
2. Tập trung chuyên đề đổi mới phương pháp giảng dạy, kiểm tra đánh giá.
3.  Triển khai các chuyên đề từng bộ môn Phòng Giáo dục đã triển khai Học kỳ 2.
4. Tiếp tục thanh tra kiểm tra toàn diện giáo viên theo kế hoạch.
5. Rà soát lại việc tổ chức các lớp dạy thêm tại trường , chỉ đạo chặt chẽ việc dạy thêm .
6. Tăng cường củng cố, ổn định nề nếp dạy và học sau Tết nguyên đán, phòng chống nguy cơ bỏ học, quan tâm giáo dục học sinh yếu học sinh cá biệt.
7. Thành lập đội tuyển học sinh giỏi 19/4. Tổ chức bồi dưỡng học sinh giỏi. Chuẩn bị các hồ sơ gởi Phòng GD : Hồ sơ gồm bản sao khai sinh, thẻ học sinh, phiếu báo kết quả học tập HK1, bảng  ghi tên thí  sinh đăng ký dự thi.
8. Ban giám hiệu  tiếp tục kiểm tra  hồ sơ các tổ chuyên môn .
9. Hướng dẫn học sinh tự luyệnn tiếng Anh, chuẩn bị thi vòng Tỉnh và dự thi Toán trên Internet cấp Thành phố.
III. Hoạt động Giáo dục ngoài giờ lên lớp:
- Tiếp tục thực hiện chủ điểm 1+2/2015:    Mừng Đảng - Mừng xuân
- Tổ chức kỷ niệm ngày 3/2 . Ngày sinh nhật Đảng.
- Tổ chức phát quà tết cho học sinh nghèo.
- Tổ chức liên hoan văn nghệ Mừng Đảng, mừng xuân vào tối 25/12 AL.
- Tổ chức học sinh ký kết không tàng trữ và sử dụng pháo nổ .
IV. Công tác quản trị hành chánh :
- Rà soát lại các hồ sơ hành chánh, sổ tài sản , sổ tài chính , sổ thư viện, sổ quản lý học sinh của bộ phận giám thị.
- Tổ chức trực Tết đúng qui định , bảo đảm ATGT, chống cháy nổ , mất cắp tài sản.
- Phát động cuộc thi “ tìm hiễu hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam” theo công văn số 96/PGDĐT ngày 29/01/2015 của Phòng GDĐT Phan Thiết.
- Triển khai quán triệt Luật số 15/2012/QH13 về xử lý vi phạm  hành chánh .
V. Công tác quản lý :
- Triển khai quán triệt Quyết định 16/BGD&ĐT về đạo đức nhà giáo, quy định về nếp sống văn hóa trong nhà trường.
- Tuyên truyền NQ 29 về Đổi mới căn bản giáo dục đào tạo..... của BCH TW.
- Góp ý phương hướng chi bộ nhiệm kỳ 2015-2020.
- Triển khai về nội dung cuộc vận động tấm gương đạo đức Bác Hồ năm 2015.
- Rà soát lại hồ sơ kiểm định giáo dục.