KẾ HOẠCH THÁNG 03 /2015

A/ Công tác trọng tâm :
          - Tiếp tục ổn định nề nếp học tập sau tết, hạn chế học sinh bỏ học.
-  Bồi dưỡng học sinh giỏi, tổ chức thi  học sinh giỏi  19/4 ; thi Toán Violymic cấp TP tại trường ; dự thi IOE cấp Tỉnh .
- Đẩy mạnh các hoạt động ngoài giờ lên lớp.
B/  Công tác cụ thể :
 I/ Công tác PCGD :
          1/ Quản lý chặt chẽ học sinh , Vận động học sinh có nguy cơ bỏ học ra lớp.
      Biện pháp : Giáo viên chủ nhiệm và giám thị quản lý chặt chẽ học sinh, khi học sinh nghỉ học phải liên hệ gia đình kịp thời. Khi học sinh có nguy cơ bỏ học, giáo viên chủ nhiệm phải đến gia đình , nắm tình hình và động viên PHHS  động viên con em đi học.
          2/ Tiếp tục rà soát việc cập nhật dữ liệu đối tượng PCGD trên mạng.
  II/ Dạy và học :
1/ Tổ chức thi học sinhh giỏi 19/4 tại trường ; phụ đạo học sinh giỏi và chọn cử học sinh dự thi giải 19/4 ( 27/3 ).
Biện pháp : Rà soát , tu sửa  CSVC, bàn ghế, đèn quạt các phòng học; chuẩn bị nhân sự coi thi tại trường và tham dự đoàn tham gia coi thi HS giỏi tại Hàm Tân – Lập danh sách và hồ sơ chính xác gởi PGD ( 4/3)
2/ Tiếp tục  rà soát hồ sơ dạy thêm của giáo viên , bảo đảm đúng qui chế hướng dẫn. Chú ý giáo viên nộp đầy đủ hồ sơ ( chú ý đơn đăng ký học thêm của học sinh) mới được tiếp tục.
3/ Tổ chức thao giảng minh họa chuyên đề  Hóa học tại trường, dự thao giảng TP môn Toán tại  THCS Tiến Thành . ( Tổ Sinh Hóa chọn cử người dạy và chuẩn bị tốt nội dung).
4/ Dự Hội nghị chuyên đề “ Dạy học tích hợp” ( 6/3) và “ Giáo dục ứng phó biến đổi khí hậu phòng chống thiên tai ( 4/3)
5/ Tham gia cuộc thi : “ Tìm hiễu Hiến pháp nước CHXHCNVN” ( tổng hợp nộp PGD 20/4). Chỉ tiêu mỗi tổ từ 3-4 bài.
6/ Tổ chức vào điểm  lần 1 - HK2 và Kiểm tra vào điểm học kỳ 2 của Gv.
7/ Giáo viên  hoàn chỉnh các Sáng kiến kinh nghiệm đã đăng ký( chú ý tham khảo CV 853 ngày 18/9/2014 hướng dẫn cách viết SKKN)..
8/ Tổ chức giải Toán qua mạng vòng Thành phố (12/3- tại THCS Nguyễn Du và THCS Nguyễn Trãi)  và thi tiếng Anh qua mạng Internet vòng Tỉnh ( 7/3- tại THCS Trần Phúvà THCS Nguyễn Trãi) . Chú ý nhắc nhở học sinh hoàn thành vòng tự luyện-vòng 25- và đưa đón học sinh  đến nơi thi đúng thời gian qui định.
9/ Tham gia thi giáo viên chủ nhiệm giỏi Thành phố .
10/ Hướng dẫn thực tập sư phạm cho 19 sinh viên CĐSP Bình Thuận từ 2/3 – 20/3/2015. ( có kế hoạch riêng ).
11/ Rà soát hoàn thành đề tài đăng ký cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên lần thứ 7.
          III/ Hoạt động ngoài giờ lên lớp :
                    Chủ điểm tháng   :           Tiến bước lên Đoàn.
1/ Sinh họat chủ điểm : Nói chuyện về ý nghĩa ngày thành lập Đòan (26/3) trong sinh hoạt trại.
2/ Tổ chức sinh hoạt 8/3 tại khu nghỉ mát khách sạn Novotel – Phan Thiết ( 28/2).
3/ Tiếp tục giáo dục học sinh thực hiện tốt luật lệ giao thông thông qua các hình thức : củng cố đội trật tự  giao thông , tổ chức theo dõi thi đua giám sát các học sinh tụ tập ăn quà rong trước trường .
4/ Tổ chức cắm trại 26 /3 tại Novotel cho HS Khối 9 ( ngày 19,20/2015- thứ sáu, thứ bảy- có kế hoạch riêng )
5/ Tăng cường công tác vệ sinh phòng học. Quét dọn khu vực sau dãy các lớp học.
6/ Tăng cường xây dựng ý thức chuyên cần học tập  trong học sinh , xây dựng nề nếp tự học.
IV Công tác hành chánh- quản trị :
1/ Tiếp tục chuẩn bị các hồ sơ phục vụ công tác kiểm định chất lượng giáo dục .
2/ Triển khai kế hoạch học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2015, tổ chức đăng ký thực hiện trong cán bộ giáo viên.
3/ Triển khai Luật Tiếp công dân, thực hiện nghiêm túc Thông tư 06/2014/TT-TTCP ngày 31/10/2014 về Quy định quy trình tiếp công dân và Thông tư 07/2014/TT-TTCP ngày 31/10/2014 về Quy định quy trình xử lý đơn khiếu nại, đơn tố cáo, đơn kiến nghị, phản ánh.
4/ Triển khai luật xử lý hành chánh.
5/ Cá nhân viết sáng kiến kinh nghiệm gởi  bản thảo ( 22/3) , hoàn thành SKKN ( 10/4).
6/ Hoàn thành hồ sơ tự đánh giá  thư viện gởi về Phòng GD ( 6/3/2015) .
7/ Tăng cường dự giờ thăm lớp, chỉ đạo nâng cao chất lượng dạy học thông qua thao giảng, thảo luận về đổi mới phương pháp dạy học.
8/ Dự kiến kế hoạch phát triển trường lớp năm học 2015-2016.
9/ Phối hợp với Công đoàn phát động phong trào thi đua “ Mỗi thầy cô giáo giúp đỡ một học sinh” theo công văn số 114/KHLT-PGDĐT& CĐGD
10/Lập tờ trình đề nghị cấp thêm bàn ghế phục vụ cho năm học mới ( trước 16/3)