KẾ HOẠCH THÁNG 01/2015

Đăng lúc: Thứ hai - 16/03/2015 03:48 - Người đăng bài viết: Nguyễn Xuân Hồng
A. Các công tác trọng tâm :
- Tổ chức thi học sinh giỏi  Nguyễn Du.
- Tập trung công tác kiểm tra nội bộ trường học.
B. Công tác cụ thể :
I. Công tác PCGD:
- Tổng hợp số liệu học sinh bỏ học và nhập liệu theo dỏi PCGD.THCS tính đến cuối HKI năm học 2014-2015.
- Tiến hành hoàn tất cập nhật dữ liệu PCGD, XMC online .
- Hoàn thành công việc đánh số phổ cập và cập nhật số PC trong sổ điểm.
-  Tham dự Hội nghị sơ kết 02 năm triển khai quyết định 890/QĐ-UBND và tổng kết công tác PCGD, XMC năm 2014
II/ Công tác dạy và học:
1. Thực hiện biên chế học kỳ II: Từ 29/12/2014 đến cuối năm  (gồm 17 tuần thực học, còn lại dành cho nghỉ Tết nguyên đán và các hoạt động khác).
2.  Các tổ chuyên môn tiếp tục  đánh giá rút kinh nghiệm để khắc phục các thiếu sót, hạn chế để thực hiện tốt trong học kì 2 của năm học 2014-2015.
3. Tổ chức kỳ thi  HS giỏi Nguyễn Du . K6,K7,K8 : các môn Văn, Toán Anh ; K9 : Văn Toán, Anh, Lý, Hóa ,Sinh. Đối tượng :  Khối 6,7,8 : Học sinh giỏi HK1, Khối 9 : Học sinh tiên tiến HK1, điểm TB.HK1 của môn thi từ 8,0 trở lên; riêng môn Văn từ 7,5 trở lên. Thời gian tổ chức thi : 17/01/2015 .
4. Tổ chức thi giải toán qua Internet ( violympic)  vòng trường từ ngày 5-9/1/2015, yêu cầu học sinh vượt qua vòng tự luyện thứ 10. Tổ toán phân công giáo viên thường xuyên truy cập  website để kịp thời thông báo cho học sinh , tham mưu với BGH lập quyết định Hội đồng coi thi, biên bản thi, tổng hợp gởi về Phòng.
5. Tổ chức cuộc thi IOE cấp thành phố theo sự chỉ đạo của Phòng GD (vào ngày 10/01/2015) theo công văn 1220/PGD&ĐT-PT ngày 18/12/2014  Riêng đối với nhà trường , Phòng GD lập địa điểm thi . Yêu cầu bộ phận CSVC rà soát, sửa chữa  bảo trì máy , phục vụ tốt cho Hội đồng thi ,  các thành viên trong hội đồng sắp xếp tham dự tốt kỳ thi . Giao tổ Anh văn hướng dẫn học sinh đến các địa điểm thi: THCS Nguyễn Trãi, Hùng Vương, Nguyễn Du, Trần Phú theo phân bố của PGD.( Hôi đồng coi thi họp 9/1- tổ chức thi: 10/1: gồm có : Hồng, Duy Thuận, Vương )
6. Tiếp tục cử HS tham dự bồi dưỡng đội tuyển HSG thi giải toán trên MTCT dự thi cấp tỉnh, bố trí người đưa đội tuyển dự thi tỉnh.
7. Triển khai công văn số 1257/PGD&ĐT ngày 27/12/2014 về việc Hướng dẫn tổ chức giảng dạy và KT-ĐG các bộ môn.
            8. Tham dự các chuyên đề cấp thành phố các bộ môn: Sinh (Hùng Vương), Lý (THCS Thủ Khoa Huân), Công nghệ (Lê Hồng Phong), TD (Nguyễn Đình Chiểu), Mỹ thuật (Trần Phú).
 III. Hoạt động Giáo dục ngoài giờ lên lớp:
Chủ điểm tháng 01/2015:               Mừng Đảng - Mừng xuân
1. Thực hiện tốt nội dung hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp theo phân phối chương trình chỉ đạo và nội dung rèn luyện kỷ năng sống.
2. Tổ chức nói chuyện chuyên đề về truyền thống sinh viên học sinh vào ngày 05/01/2011 ( Chi đoàn )
3. Tổ chức tiêm ngừa sởi& Rubella cho học sinh từ 06/1- 15/1/2015. Yêu cầu GVCN nêu ý nghĩa của việc tiêm phòng, phát giấy mời PHH ( 26-29/12/2014), tổ chức tiêm phòng đầy đủ.
4.Tổ chức chương trình phát thanh măng non chủ đề “Mừng Đảng mừng xuân “
5.Tăng cường nhắc nhở học sinh về thực hiện ba giảm, thực hiện tốt nội qui nhà trường,
6.Chuẩn bị tập dượt các tiết mục văn nghệ chuẩn bị đêm đêm văn nghệ Mừng Đảng Mừng xuân .
7. Vận động PHHS, các mạnh thường quân, giáo viên và học sinh chuẩn bị quà tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
8.Nộp sản phẩm dự thi Cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh , Thiếu niên và Nhi đồng Bình Thuận lần thứ VII.
IV/ Công tác hành chánh quản trị :
1. Quyết toán kinh phí năm 2014, dự toán tiền lương thưởng cuối năm.
2. Rà soát lại qui chế chi tiêu nội bộ năm 2014, Lập dự thảo qui chế chi tiêu nội bộ năm 2015.
3. Tổ chức thu phát học bạ cho giáo viên vào điểm HK1.
4. Hoàn thành kiểm kê tài sản cuối năm.Cập nhật , đánh giá khấu hao  tài sản nhà trường.
5.  Tổ chức cho học sinh nghèo mượn SGK học kỳ 2.
6. Tiếp tục tổ chức các lớp học thêm tại trường và lớp phụ đạo học sinh yếu kém.
V. Công tác quản lý:
1.Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. ”  . Đánh giá sơ kết cuộc vận động “ Học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và cuộc vận động hai không.
2. Chỉ đạo, tổ chức sơ kết học kỳ  , tìm ra những mặt mạnh yếu trong các hoạt động giáo dục , rút kinh nghiệm, nâng cao chất lượng giáo dục HK2.
3. Triển khai công văn 1228/KH-PGDĐT ngày 22/12/2014 về thực hiện Nghị quyết hội nghị TW9 về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.
4.Thực hiện việc treo cờ và khẩu hiệu chào mừng năm mới 2015 theo CV 890/TB-UBND ngày 23/12/2014 của UBND thành phố.
5. Triển khai công văn 1229/ PGDĐT-TH ngày 22/12/2014 về tổ chức kỹ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng và đón Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.
6. Tiếp tục kiểm tra việc hoàn thành chương trình học kỳ 1, việc nhận xét, xếp loại vào sổ đầu bài, việc vào điểm, xếp loại của giáo viên ở sổ điểm chính và học bạ.
7. Chỉ đạo việc dạy thêm, tăng cường công tác kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm.